บิบิมบับ (Bibimbap) Bibim แปลว่า ผสมหลายอย่างเข้าด้วยกัน และ Bap แปลว่า ข้าว พอรวมกันกลายเป็น Bibimbap แปลตรงตัวว่า ข้าวที่ผสมหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน คนไทยเรียกง่ายๆเลยก็เลยเป็น ข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ ตัวที่เป็น topping ก็จะมี ถั่วงอกผัดเกลือ ผักโขมผัดเกลือกับน้ำมันงา เห็ดหอมผัด แครอทหั่นฝอยผัดเกลือ และก็ที่ขาดไม่ได้คือเนื้อสัตว์ เช่นหมูสับ เนื้อสับผัดให้สุก ราดด้วยซอสน้ำมันงา และ โคชูจัง เวลากินก็คลุกให้เข้ากัน เขาจะอร่อยมาก
เมืองทางใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งโด่งดังเรื่องการทำ บิบิมบับ มาก เพราะถั่วของของเมือง Jeonju อร่อย และใช้เนื้อขาวัวตุ๋นน้ำซุป เพื่อใช้ทำ bibimbap อีกด้วย
เมืองทางใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งโด่งดังเรื่องการทำ บิบิมบับ มาก เพราะถั่วของของเมือง Jeonju อร่อย และใช้เนื้อขาวัวตุ๋นน้ำซุป เพื่อใช้ทำ bibimbap อีกด้วย
ยอลมู บิบิมบับ เป็นบิบิมบับที่เติมยอลมูกิมจิลงไปในข้าวซึ่งถือเป็นส่วนผสมหลัก ยอลมูกิมจิ เป็นกิมจิที่ทำจากต้นไชเท้าอ่อนที่ชาวเกาหลีหลายคนชื่นชอบ เนื่องจากมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเย็น ทานง่าย นิยมทานกันในช่วงหน้าร้อน
คันจัง บิบิมบับ คันจังบิบิมบับ หรือ บิบิมบับซีอิ๊ว ที่ปรุงรสด้วยซีอิ๊วแทนโคชูจัง กำลังได้รับความนิยม โดยการนำบิบิมบับมาประยุกต์กับซีอิ๊วคล้ายซอสปรุงบุลโกกิ แทนโคชูจังที่มีรสเผ็ด เพื่อให้ชาวต่างชาติที่ไม่ทานเผ็ดได้ลิ้มรสบิบิมบับ
ทลซต บิบิมบับ ในภาษาเกาหลีนั้นแปลว่า ชามร้อน ทลซตบิบิมบับก็คือข้าวยำเกาหลีที่เสิร์ฟมาในชามหินร้อนๆ เพื่อเป็นการกักเก็บความร้อนเอาไว้โดยเฉพาะข้าวที่ติดก้นหม้อนั้นจะกรุบๆเคี้ยวมัน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน